Hôm nay, ngày 20/11/2019
Có Sức Khỏe là Có Hạnh phúc - Hãy Bảo Vệ Sức Khỏe

Tin tức

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Ngoại tệ Mua vào Bán ra
USD 23140 23260
EUR 25484.75 26329.13
GBP 29625.86 30100.28
JPY 206.54 214.68
AUD 15601.78 15962.87
HKD 2921.33 2985.98
SGD 16833.02 17136.82
THB 753.32 784.75
CAD 17173.02 17623.66
CHF 23061.69 23619.2
DKK 0 3493.78
INR 0 334.89
KRW 18.37 20.89
KWD 0 79195.96
MYR 0 5614.35
NOK 0 2580.4
RMB 3272 1
RUB 0 404
SAR 0 6413.65
SEK 0 2437.43
(Nguồn: Ngân hàng vietcombank)

Kết quả

Tin mới đăng

Đối tác - Quảng cáo

Thống kê

Số lượt truy cập 404.426
Tổng số Thành viên 78
Số người đang xem 17
Xoa bóp bấm huyệt bàn chân có trị bách bệnh?

Đăng ngày: 04/11/2019 00:41
Xoa bóp bấm huyệt bàn chân có trị bách bệnh?
Huyệt đạo bàn chân
    Xoa bóp, bấm huyệt bàn chân có trị bách bệnh hay không khi mà đôi bàn chân chính là mấu chốt của phòng, chữa bệnh và kéo dài tuổi thọ?

Xoa bóp bấm huyệt bàn chân có trị bách bệnh?

Xoa bóp, bấm huyệt bàn chân có trị bách bệnh hay không khi mà đôi bàn chân chính là mấu chốt của phòng, chữa bệnh và kéo dài tuổi thọ? Có câu “Người già đôi chân già trước”, ắt hẳn bàn chân là sự kỳ diệu của cơ thể trong vấn đề sức khỏe và tuổi tác?

Cùng Đông Y Nhân Nghĩa đi tìm câu trả lời thông qua việc tìm hiểu mối liên hệ giữa bàn chân đối với sức khỏe con người.

Tại sao xoa bóp, bấm huyệt bàn chân trị được bệnh?

Chúng ta khoan đã nói đến việc xoa bóp, bấm huyệt bàn chân có trị được bách bệnh hay không mà sẽ tìm hiểu tại sao xoa bóp, bấm huyệt bàn chân lại có thể phòng và chữa được bệnh tật.

Trong cơ thể mỗi người có tới 35km các loại ống khác nhau chạy khắp nơi, hầu hết đó là những dây thần kinh và các mạch máu lưu thông với tế bào. Giữa chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau, chỉ cần một ống dẫn nhỏ bị tắc thì cả nhánh, thậm chí là cả hệ thống sẽ bị ảnh hưởng.

Trong mối liên quan ấy, đôi bàn chân là điểm tận cùng của hệ thần kinh, đồng thời cũng là điểm thấp nhất của các đường ống. Do vậy máu chứa “cặn bẩn” thường tồn động và gây bế tắc tại bộ phận này. Với lại đôi bàn chân là nơi chịu mọi trọng lượng của cơ thể nên sự ách tắc rất dễ xảy ra.

Khi xoa bóp, bấm huyệt đôi bàn chân sẽ giúp “cặn bẩn” bị tan, phân tán nhỏ, máu lưu thông và đào thảo ra ngoài. Nhờ vậy việc phòng và chữa các loại bệnh bắt đầu từ đôi bàn chân là việc làm đúng đắn, thiết thực.

Xoa bóp, bấm huyệt bàn chân có trị được bách bệnh?

Bàn chân là nơi mà các cơ quan, bộ phận trên cơ thể con người đều có vùng đại diện. Trong đó, bàn chân trái tương ứng với nửa bên trái, bao gồm mắt trái, thận trái, hậu môn, trĩ, lách…; còn bàn chân phải tương ứng với nửa bên phải, bao gồm mắt phải, gan, thận, mật, ruột thừa.

Xoa bóp, bấm huyệt đôi bàn chân không chỉ là hoạt động thư giãn mà còn giúp kinh thông hoạt lạc, tăng cường sức đề kháng, phòng và chữa bệnh. Bởi theo quan niệm của đông y thì bàn chân có mối quan hệ mất thiết đối với lục phủ ngũ tạng, cụ thể như sau:

Các bệnh đau lưng, nhức mỏi, ù tai liên quan đến gan bàn chân.

Thận có mối liên quan đến lòng bàn chân.

Gan, tì có mối liên quan đến ngón chân cái.

Gan có mối liên quan đến ngón chân thứ tư, khi xoa bóp ngón chân thứ tư sẽ chữa được bệnh táo bón, đau lưng, đau mỏi.

Dạ dày có liên quan đến mu ngón chân thứ hai, bấm huyệt ngón chân này sẽ chữa được chướng đầy bụng, ợ chua, đầy hơi.

Bàng quang liên quan đến mu ngón chân út, bấm huyệt xoa bóp tại đây chữa được bệnh bí đái, đái són hay đái buốt.

Từ sự liên quan trên chúng ta có thể rút ra được kết luận rằng: Xoa bóp, bấm huyệt đôi bàn chân trị được bách bệnh hay không thì không thể khẳng định được nhưng xoa bóp, bấm huyệt đôi bàn chân sẽ phòng và chữa trị được những căn bệnh liên quan đến các bộ phận nói trên, đồng thời giúp con người được thư giãn, nâng cao sức khỏe và tuổi thọ.

http://www.dongynhannghia.com/cau-hoi-thuong-gap/xoa-bop-bam-huyet-ban-chan-co-tri-bach-benh.html

---oOo---

Xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân

BS. Nguyễn Đức Lê

Nguồn: suckhoedoisong.vn

http://www.duongsinhthucphap.org/page1/xoa-bop-bam-huyet-gan-ban-chan-de-phong-chua-benh-thong-thuong

Xoa bóp và bấm huyệt gan bàn chân là một trong nhiềuphương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, là xu hướng được ưa chuộng của thế giới hiện nay. Ta có thể tự chẩn đoán và chữa trị được một số bệnh thông thường. Có thể dễ dàng thực hiện bất kỳ chỗ nào, lúc nào: lúc nghỉ giải lao, lúc ngồi tàu xe, lúc xem ti vi... chỉ cần 5-10 phút ai cũng làm được.

Tại sao phải xoa bóp và bấm huyệt gan bàn chân?

Tất cả các cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người đều có những vùng đại diện ở hai bàn chân.Bàn chân trái ứng với nửa người bên trái (như mắt trái, thận trái, tim, lách, hậu môn, trĩ...), bàn chân phải ứng với nửa người bên phải (như mắt phải, thận phải, gan, mật, ruột thừa...). Trong mỗi người có tới 35km các loại ống (mạch máu ruột, ống tuyến...) từ lớn nhỏ tới li ti, chạy ngang dọc khắp mọi nơi trong cơ thể. Phần lớn những ống đó là những dây thần kinh và các mạch máu lưu thông với mọi tế bào. Chỉ cần một ống dẫn nhỏ đâu đó bị tắc là ảnh hưởng tới cả một nhánh hay cả một hệ thống. Đôi bàn chân chúng ta là điểm tận cùng của hệ thống thần kinh và là điểm thấp nhất của các đường ống vì phần lớn thời gian con người hoạt động là đứng hay ngồi. Cho nên máu chúng ta có những “cặn bẩn” thường bị tồn đọng và dễ bị ứ tắc tại đây.Việc nắn bóp những điểm có ách tắc vì có những “cặn bẩn” của máu ở hai bàn chân sẽ làm các chất cặn bị tan hay phân tán nhỏ ra khiến máu dễ lưu thông và đào thải ra ngoài.

Sự lưu thông máu ở hai bàn chân không tốt còn do một nguyên nhân khác. Khi các cơ bắp của chúng ta hoạt động yếu toàn bộ khung xương bị chùng xuống. Cả hệ thống các đốt xương chân cũng vậy. Các khớp co hẹp lại có thể làm cho một số dây thần kinh và mạch máu bị kẹt gây ra sự ách tắc lưu thông của máu. Những “cặn bẩn” trong máu dễ bị ứ đọng ở những điểm này.

Nếu những điểm đó có các dây thần kinh và mạch máu có liên quan đến gan, gan hoạt động yếu đi, nếu liên quan đến thận, sẽ làm việc thải các chất acid uric qua đường nước tiểu kém hiệu quả. Chất “cặn bẩn” trong máu tụ lại lâu bị cô đặc thành những tinh thể. Nếu những tinh thể đó tụ tập ở đầu dây thần kinh, sẽ gây cảm giác nhức buốt và ảnh hưởng tới các cơ quan có liên quan. Do đó, trong quá trình xoa bóp, bấm huyệt bàn chân, nhìn nét mặt của bệnh nhân, ta có thể xác định được những điểm đau và suy ra cơ quan nội tạng nào đó trong cơ thể đang bị yếu hay hoạt động không bình thường.

Phương pháp xoa bóp:

- Dùng lòng bàn tay xát mạnh và xoa tròn khắp bàn chân, chú ý tìm những vùng cảm ứng đau hoặc rất đau.

- Dùng đầu ngón tay cái ấn tìm chính xác những điểm đau nhưng không ấn quá mạnh và lâu vào một điểm.

- Bấm các huyệt đau này 15 - 30 giây, sau day tròn mỗi huyệt 10 vòng xuôi, 10 vòng ngược, mỗi ngày bấm 1 - 2 lần làm cho tới khi khỏi bệnh.

Có thể day bấm bằng đầu ngón tay cái (ngón tay thẳng đứng với điểm bấm) hoặc dùng đầu bút chì đầu có tẩy ấn cho êm. Riêng các huyệt ở ngón chân cần thêm động tác bóp các cạnh bên và vê tròn xoay quanh ngón chân.

Dù là bệnh gì cũng nên bấm day thêm 4 huyệt của các tuyến nội tiết là: tuyến yên, tuyến giáp, tuyến thượng thận và tuyến sinh dục để 4 tuyến này tiết ra đầy đủ các hormon rất quý, quyết định và duy trì bình ổn mọi hoạt động chức năng của cơ thể để nâng cao sức khỏe chống mệt mỏi, mất ngủ và tránh các rối loạn bất thường.

Ngoài ra không được quên kiểm tra huyệt tác động đến thận, gan, tim, lách... là những nội tạng quan trọng thường dễ bị đau yếu.

Đối chiếu các điểm đau này với hình vẽ các huyệt ở hai bàn chân có kết hợp với các triệu chứng đang xảy ra để suy đoán được cơ quan nội tạng nào có vấn đề. Nếu có bấm day nhầm huyệt cũng không sao. Xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân thật đơn giản, an toàn, tiết kiệm mà rất hiệu nghiệm.

BS. Nguyễn Đức Lê

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Ghi chú: Ngoài phương pháp xoa bóp bấm huyệt như hướng dẫn của BS. Nguyễn Đức Lê, quý anh chị em cũng có thể xoa bóp, bấm huyệt gan bàn chân theo cách rất đơn giản và có thể thực hiện được mọi lúc như sau: lấy ngón cái của bàn chân trái mát xa cho gan bàn chân phải và ngược lại; hoặc dùng cả 2 bàn chân mát xa trực tiếp lên chân ghế hoặc chân bàn khi mình đang làm việc. Nên mát xa toàn khắp gan bàn chân (từ mắt cá chân trở xuống lưng bàn chân và lòng bàn chân), nên mát xa thật thường xuyên vào huyệt Dũng Tuyền – một trong những huyệt đạo rất quan trọng của cơ thể. Việc xoa bóp, bấm huyệt gan bàn chân thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể thải được nhiều độc tố ra ngoài và giúp cho các đường kinh mạch trong cơ thể hoạt động được tốt nhất.

Bạn chỉ cần xoa bóp bàn chân 15 phút trước khi ngủ là đã được hưởng lợi ích không ngờ

Vì những lợi ích tuyệt vời sau đây, xoa bóp bàn chân là việc làm quan trọng, được giới chuyên gia khuyên nên làm 15 phút trước khi đi ngủ.

Tại sao bạn nên massage lòng bàn chân trước khi ngủ?

Theo Lifehealthandfood, massage bàn chân không chỉ tốt cho riêng khu vực ấy mà còn rất tốt cho các bộ phận khác trong cơ thể bạn. Đồng thời, massage lòng bàn chân còn giúp bạn thư giãn hơn, giải tỏa mọi căng thẳng và tăng cường ham muốn tình dục. Vì những lợi ích tuyệt vời ấy, xoa bóp bàn chân là việc làm quan trọng, được giới chuyên gia khuyên nên làm 15 phút trước khi đi ngủ. Quá trình này không nên kéo dài hơn vì sẽ không mang lại tác dụng như mong đợi. 

Dưới đây là những lý do cụ thể tại sao bạn nên massage lòng bàn chân trước khi ngủ:

1. Cải thiện, lưu thông máu trong cơ thể

Massage lòng bàn chân từ 10 – 20 phút trước khi đi ngủ có tác dụng lưu thông máu rất tốt. Chúng ta đều biết, máu không được lưu thông trong cơ thể có thể gây ra các vấn đề bệnh tim, thận, huyết áp cao, giãn tĩnh mạch và tổn thương hầu hết các cơ quan nếu tình trạng này kéo dài.

Massage bàn chân không chỉ tốt cho riêng khu vực ấy mà còn rất tốt cho các bộ phận khác trong cơ thể bạn.

2. Hỗ trợ chữa đau đầu, đau nửa đầu

Một nghiên cứu tiến hành tại Đan Mạch cho thấy, những người bị đau đầu, đau nửa đầu sau khi tiến hành xoa bóp, bấm huyệt thì thấy sức khỏe được cải thiện vô cùng tuyệt vời. Những cơn đau đầu, đau nửa đầu nhanh chóng biến mất chỉ sau vài phút day bấm lòng bàn chân. 

3. Hạ huyết áp

Một nghiên cứu cho thấy, tiến hành massage chân cho đối tượng người cao tuổi mắc bệnh mất trí nhớ mỗi tuần 3 lần sẽ giúp cải thiện tâm trạng và hạ huyết áp, đem lại niềm vui sống cho người bệnh. 

4. Tăng cường ham muốn tình dục

Bàn chân là một trong những bộ phận chứa nhiều dây thần kinh nhất trên cơ thể chúng ta. Tất cả những gì chúng ta cần thêm là một vài ngọn nến, một chút tinh dầu thư giãn và âm nhạc du dương sẽ tạo nên một đêm ân ái đầy đam mê. Massage lòng bàn chân không chỉ giúp đối tác của bạn cảm thấy khoan khoái hơn mà còn là màn dạo đầu hoàn hảo.

5. Ngăn chặn các cơn đau ở chân, mắt cá chân

Xoa bóp bàn chân có thể điều trị đau khớp và trợ giúp chữa bệnh sau chấn thương, giúp  giảm đau nhức hiệu quả.

Xoa bóp bàn chân có thể điều trị đau khớp và trợ giúp chữa bệnh sau chấn thương.

Bàn chân – bộ phận gây tác động đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể

Lương y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) khẳng định, lòng bàn chân có nhiều dây thần kinh kết nối đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Nói cách khác, mỗi vị trí trên cơ thể đều liên quan đến lòng bàn chân. Do đó, xoa bóp bàn chân đúng cách có thể giúp bạn cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, hỗ trợ chữa đau đầu, đau nửa đầu, hạ huyết áp, ngăn chặn đau chân khi có chấn thương khu vực này và cả chuyện tăng cường ham muốn tình dục…

“Nguyên nhân là ở bàn chân có gan bàn chân. Lá gan bàn chân rất quan trọng. Lá gan này có khỏe mạnh thì cơ thể chúng ta mới khỏe mạnh và ngược lại. Đó là lý do vì sao người ta nói chỉ cần massage bàn chân là không cần xoa bóp, bấm huyệt tại những khu vực khác trên cơ thể nhưng vẫn đem lại hiệu quả chữa bệnh nhất định”, lương y Bùi Hồng Minh nói.

Có thể nói, xoa bóp, bấm huyệt gan bàn chân là một trong nhiều phương pháp chữa bệnh mà không cần phải dùng đến thuốc đang được ưa chuộng trong thế giới hiện nay. Cách này có thể chữa khỏi một số bệnh thông thường rất hiệu quả. Hơn nữa, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian mỗi ngày trước khi ngủ là bạn đã có thể có một giấc ngủ ngon và vô vàn những lợi ích khác cho sức khỏe. Chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh, điều quan trọng nhất khi day bấm huyệt gan bàn chân chính là giúp lưu thông máu huyết trong cơ thể, từ đó, giúp chữa bệnh, phòng chống nhiều bệnh hiệu quả.

Trong  Y học cổ truyền, bàn chân có mối liên hệ vô cùng mật thiết với lục phủ ngũ tạng. Ví dụ như mu ngón chân út có liên quan đến bàng quang, mu ngón chân thứ hai liên quan đến dạ dày, ngón chân thứ tư liên quan đến gan, ngón chân cái liên quan đến gan và tì, lòng bàn chân đặc biệt có mối liên hệ với sức khỏe của thận.

Theo lương y Bùi Hồng Minh, mỗi cơ quan trong cơ thể con người đều có những vùng đại diện ở hai bên chân. Bàn chân trái ứng với nửa người bên trái, bao gồm mắt trái, nửa đầu trái, thận trái, hậu môn, tim…, bàn chân phải tương ứng với nửa người bên phải, bao gồm mắt phải, thận phải, gan, mật, ruột thừa… Do đó, khi tác động đến gan bàn chân mỗi bên đồng nghĩa với việc tác động đến những bộ phận tương ứng của khu vực đó. 

Chưa hết, trong cơ thể con người có hàng trăm, hàng nghìn các loại ống từ to tới nhỏ tới nhỏ li ti chạy khắp cơ thể. Hầu hết những ống đó đều là những dây thần kinh và các mạch máu lưu thông tới mọi ngóc ngách, mọi tế bào trong cơ thể. Chỉ cần một ống nhỏ, kể cả nhỏ li ti bị tắc nghẽn thì có thể ảnh hưởng đến một nhánh lớn hoặc cả một hệ thống trong cơ thể bạn. Bàn chân là điểm tận cùng của hệ thống thần kinh và điểm thấp nhất của các đường ống vì thời gian chủ yếu của con người dành cho đôi chân là đứng hoặc ngồi. Chính điều này dẫn đến những cặn bẩn thường bị dồn về phía này. Nếu không được  vận động, massage gan bàn chân, khí huyết sẽ bị ì trệ, gây tổn hại cơ thể.

Và tất nhiên, khi khí huyết được lưu thông, “chuyện ấy” cũng sẽ được củng cố hơn trước. Lòng bàn chân chứa nhiều các dây thần kinh, trong đó có liên quan đến cảm giác trong tình dục. Việc massage bàn chân đúng cách sẽ giúp cặp đôi tự vực dậy ham muốn cho nhau, đồng thời tăng cường hành động quan tâm nhau trong quá trình “yêu”.

Sau khi massage chân xong, bạn nên ngâm chân bằng nước nóng ấm. 

Chúng ta có thể massage lòng bàn chân đúng cách theo 2 cách sau:

Cách 1:

- Sử dụng lòng bàn tay xát mạnh, xoa tròn lòng bàn chân. Chú ý là xoa mạnh để tìm ra những vùng bị đau hoặc rất đau ở lòng bàn chân.

- Sử dụng ngón cái ấn mạnh vào khu vực bạn cảm thấy đau trong quá trình xoa bóp nhưng lưu ý không ấn quá mạnh, quá sâu và quá lâu vào điểm bị đau đó, thường thì mỗi huyệt đau này nên bấm 10-15 giây.

Cách 2: 

Lấy ngón cái bàn chân trái massage cho bàn chân phải và làm ngược lại. Hoặc có thể tận dụng chân ghế, chân bàn để massage bàn chân khi bạn cảm thấy đau nhức ngay tại nơi làm việc.

Chuyên gia cho biết thêm, xoa bóp, bấm huyệt gan bàn chân thường xuyên còn giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài, cải thiện hoạt động của các đường kinh mạch cho cơ thể, đảm bảo cho cơ thể luôn khỏe mạnh và hoạt động tốt nhất.

Sau khi massage chân xong, bạn nên ngâm chân bằng nước nóng ấm. Việc làm này giúp mềm da, tăng cường hoạt động lưu thông máu và giảm tối đa cảm giác đau đớn vùng chân. Bạn có thể cho thêm tinh dầu vào nước để ngâm chân sẽ giúp cơ thể thư giãn hiệu quả hơn.

“Chúng ta chỉ thường quan tâm, lo lắng đến sức khỏe đôi chân mình khi bị lạnh, bị đau nhức hay tê buốt. Hi vọng mọi người hiểu rõ, sâu hơn về tác dụng của xoa bóp, bấm huyệt bàn chân, ngâm chân để có thể phòng chống, chữa trị được nhiều bệnh nguy hiểm ngay từ hôm nay, chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút trước khi đi ngủ”, chuyên gia nhấn mạnh.

 Tiểu Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ

http://afamily.vn/ban-chi-can-xoa-bop-ban-chan-15-phut-truoc-khi-ngu-la-da-duoc-huong-loi-ich-khong-ngo-20160725113951813.chn

---oOo---

Bấm huyệt tự do, mối lo chết người!

Trong khi sự việc tẩm quất gây chết người tại Hà Nội chưa kịp lắng xuống thì hiện nay, theo tìm hiểu của phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống, trên một số trang web đã xuất hiện tình trạng quảng cáo dạy bấm huyệt và bấm huyệt bàn chân điều trị bách bệnh tại nhà. Đây là một thực trạng rất đáng lo ngại bởi người quảng cáo những lời này hoàn toàn không được đào tạo qua trường lớp, trong khi theo các chuyên gia về xoa bóp bấm huyệt, nếu bấm huyệt không đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm.

Xem thêm tại:

http://www.baomoi.com/bam-huyet-tu-do-moi-lo-chet-nguoi/c/4258020.epi

---oOo---

< Xem bài "Tìm hiểu bàn chân" tại đây >| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Tìm hiểu đôi bàn chân
Bài tập Dưỡng sinh

Ghế xông hồng ngoại

Sức Khỏe Là Quý Nhất - Hãy Bảo Vệ Sức Khỏe - Ngay Khi Còn Có Thể 

Bản quyền website thuộc "Ghế Hồng Ngoại"

Hotline: 0902.752 191 - 0962.454 801 - 0916.256 758